Đánh giá 20 công cụ quản lý font chữ

Đánh giá 20 công cụ quản lý font chữ

Nếu bạn là một trong những người làm việc với phông chữ trên cơ sở thường xuyên, sau đó chọn, so sánh và phân tích phông chữ là một doanh nghiệp nghiêm túc cho bạn. Quản lý phông chữ không phải lúc nào cũng dễ dàng như việc đi bộ trên bánh. Các vấn đề về quản lý phông chữ như cài đặt và gỡ cài đặt phông chữ, xử lý các phông chữ bị thiếu, chăm sóc các xung đột phông chữ luôn giữ cho các nhà thiết kế và nhà thiết kế đồ họa trên ngón chân của họ.

Ngoài ra hàng trăm hoặc hàng ngàn phông chữ được kích hoạt trên hệ thống có thể sử dụng một lượng đáng kể tài nguyên hệ thống, từ đó làm giảm hiệu quả và năng suất. Các nền tảng Mac, Windows và Linux có các tiện ích quản lý phông chữ riêng, nhưng các tiện ích này không đủ trong môi trường chuyên môn hoặc chuyên nghiệp. Đây là nơi các công cụ quản lý font chữ chuyên nghiệp đến để giải cứu.

Dưới đây chúng tôi đã xem xét 25 công cụ quản lý font chữ miễn phí / thương mại cho Mac, Windows và Linux . Bạn sử dụng cái nào và tại sao? Công cụ yêu thích của bạn bị thiếu? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Suitcase (Win) / Suitcase Fusion (Mac)

Vali Fusion (Mac) và Vali (Win) là các công cụ quản lý font chữ mạnh mẽ, nhanh chóng và thông minh, có giao diện người dùng đơn giản và trực quan.

Trong khi các phiên bản trước của chiếc vali tạo ra một cơ sở dữ liệu thông tin về phông chữ của bạn, các phông chữ vẫn ở vị trí ban đầu của chúng. Bạn vẫn có tùy chọn này trong Suitcase Fusion nhưng cũng có tùy chọn để thu thập phông chữ của bạn trong kho lưu trữ có cấu trúc và bảo mật được gọi là Font Vault . Font Vault cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn phông chữ của họ, loại bỏ các xung đột phông chữ không cần thiết, các vấn đề phông chữ trùng lặp và cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào thư viện của riêng bạn.

Va li đảm bảo bạn có phiên bản chính xác của các font bạn cần và ngăn ngừa những xác tàu phông chữ tiềm năng (do thiếu hoặc thay thế phông chữ Nó cũng giữ cho phông chữ trong một vị trí an toàn – dễ dàng để tìm và back-up Nó cũng cung cấp.. Tự động kích hoạt : chỉ các phông chữ bạn cần được kích hoạt khi bạn mở tài liệu và hủy kích hoạt khi bạn đóng.

Với cả Fusion Vali và Vali cho Windows bạn đều có FontDoctor . FontDoctor là một công cụ phần mềm chuyên nghiệp đưa công việc ra khỏi vị trí, chẩn đoán và sửa chữa các vấn đề phông chữ phổ biến nhất, vì vậy bạn có thể tập trung vào nhiệm vụ trong tầm tay. Vali Fusion giá khởi điểm 99,95 USD. Suitcase Fusion dành cho Mac và PC.

Những đặc điểm chính:

 • Giao diện dễ sử dụng
 • Tổ chức với bộ phông chữ
 • Xem trước phông chữ
 • Font Sense, công nghệ kết hợp phông chữ tiên tiến nhất hiện có, cho phép phân tích phông chữ sâu khi xác định phông chữ cho tự động kích hoạt bằng nhiều tiêu chí — kiểu phông chữ, đúc, phiên bản, v.v.
 • Giữ an toàn và sắp xếp thư viện phông chữ
 • Tự động kích hoạt phông chữ
 • Tương thích với Windows Vista
 • Chẩn đoán và sửa chữa phông chữ mạnh mẽ
 • Font Doctor (miễn phí khi mua)

Linotype FontExplorer X (Win / Mac, free)

Kiểu chữ FontExplorer X

Điều gì làm cho Linotype FontExplorer X thực sự khác biệt, là sự tích hợp của một cửa hàng trực tuyến cho phép bạn duyệt qua các phông chữ mà bạn đang xem xét để mua. Do đó, bạn có thể kiểm tra và so sánh các phông chữ bên trong cửa hàng trực tuyến của FontExplorer X như thể chúng đã được cài đặt trên hệ thống của bạn. Công cụ này kết hợp quản lý phông chữ, sắp xếp phông chữ , mua sắm phông chữ và khám phá phông chữ trong một giao diện thân thiện với người dùng.

Bạn có thể sắp xếp phông chữ bằng thư viện, thư mục, thẻ và bộ thông minh. Điều đó giúp bạn dễ dàng tìm thấy tất cả các kiểu chữ từ một xưởng đúc nhất định, tất cả in nghiêng hoặc tất cả các phông chữ được gắn thẻ với một từ khóa nhất định.

Tự động kích hoạt cho phép bạn quyết định ứng dụng nào có thể yêu cầu phông chữ và các ứng dụng nào có thể không. Các plugin cho các ứng dụng DTP phổ biến như Adobe InDesign, Adobe Illustrator và Quark XPress cũng có sẵn. Bạn có thể kiểm tra bộ ký tự hoàn chỉnh, thông báo cho mình về nội dung pháp lý hoặc chỉ xem một vài đoạn văn mẫu để biết phông chữ trông như thế nào trong ngữ cảnh thực tế.

Cuối cùng, bạn có thể bật / tắt phông chữ, xóa bộ đệm phông chữ, có chế độ xem kiểu chữ gia đình, xuất thông tin phông chữ dưới dạng hình ảnh / zip / đĩa hình ảnh, xử lý phông chữ bị thiếu, trình quét phông chữ tài liệu và hỗ trợ Growl. Các ngôn ngữ được hỗ trợ hiện là tiếng Anh và tiếng Đức. Linotype FontExplorer X miễn phí . Phiên bản phiên bản Mac ổn định.

Những đặc điểm chính:

 • Quản lý phông chữ mạnh mẽ
 • Cửa hàng trực tuyến tích hợp
 • Tự động kích hoạt
 • Tích hợp hệ thống (Hỗ trợ tiêu điểm)
 • Thiếu xử lý phông chữ (tự động kích hoạt toàn bộ phông chữ trên toàn hệ thống)
 • Xử lý xung đột
 • Trình quét phông chữ tài liệu
 • Hỗ trợ Growl

MasterJuggler (Mac)

MasterJuggler

Một tính năng đặc biệt của MasterJuggler là khả năng lưu trữ phông chữ ở mọi nơi và chia sẻ chúng qua mạng . Do đó, bạn có thể lưu trữ phông chữ của bạn trong bất kỳ thư mục trên bất kỳ ổ đĩa và truy cập chúng từ phương tiện lưu động.

Với MasterJuggler bạn có thể sắp xếp phông chữ trong các bộ tùy chỉnh để làm việc với các phông chữ bạn cần cho các tác vụ hiện tại của mình. Bạn cũng có thể xem trước nhiều phông chữ và kích cỡ với hỗ trợ Unicode đầy đủ và xem toàn bộ bản đồ Unicode glyph của phông chữ để tìm chính xác glyph bạn muốn. Có thể tạo chuỗi mẫu của riêng bạn để hiển thị. Bạn có thể tùy chỉnh thanh công cụ MasterJuggler để bao gồm các lệnh bạn sử dụng thường xuyên nhất. Giá khởi điểm là 89,95 đô la.

Những đặc điểm chính:

 • Hỗ trợ Drag’n’drop
 • Hỗ trợ các phông chữ PostScript, TrueType, OpenType và bitmap
 • Quản lý phông chữ thông qua drag’n’drop
 • Bạn có thể lưu trữ và truy cập phông chữ ở mọi nơi
 • Sắp xếp phông chữ trong bộ tùy chỉnh
 • Kích hoạt phông chữ tạm thời hoặc vĩnh viễn
 • Xem trước nhiều phông chữ và kích cỡ với hỗ trợ Unicode đầy đủ
 • Bản đồ Glyph
 • Kiểm tra phông chữ để tham nhũng bằng Trình bảo vệ phông tích hợp
 • Tự động hóa quy trình làm việc của bạn với hỗ trợ AppleScript

Font Safari (Mac)

fontsafari

Font Safari bao gồm hỗ trợ cho nhiều phím tắt bàn phím ngôn ngữ và mã hóa chuỗi. Bạn có thể xem tất cả các ký tự trong phông chữ và mô phỏng phông chữ trong các mã hóa thay thế như Mac Roman, Windows ANSI, Unicode và các mã hóa văn bản phổ biến khác.

Bạn cũng có thể nhận được thông tin phím tắt về tất cả các ký tự của một phông chữ được chỉ định, xem các ký tự đơn hoặc toàn bộ bảng glyph. Giá bắt đầu từ $ 15,00. Một phiên bản dùng thử cũng có sẵn. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ kiểm tra và xem trước phông chữ đơn giản mà không có các tính năng nâng cao, công cụ này là một trong những công cụ đầu tiên được xem xét.

FontCard (Mac)Liên kết

FontCard

Font Card là một haxie chỉnh sửa menu Font và bảng điều khiển phông chữ trong các ứng dụng Carbon và Cocoa. Nó có thể thêm một biểu tượng hiển thị định dạng phông chữ bên cạnh mục menu phông chữ hoặc danh sách phông chữ, hiển thị tên phông chữ trong phông chữ, nhóm phông chữ thành menu con và thêm bộ sưu tập phông chữ của bên thứ ba vào menu phông chữ và bảng phông chữ .

Bạn có thể xem các bộ sưu tập phông chữ của bên thứ ba (FontAgent Pro của Insider Software, FontExplorer X của LinoType, và Extensis ‘Suitcase Fusion). Giá khởi điểm là 17 USD. Một phiên bản dùng thử có sẵn.

Những đặc điểm chính:

 • Xem bộ sưu tập phông chữ của bên thứ ba
 • Xem Bảng Phông chữ với mỗi phông chữ được hiển thị bằng cách sử dụng kiểu chữ riêng của nó (Trình đơn Phông chữ WYSIWYG)
 • Hiển thị phông chữ trong Trình tìm kiếm từ trình đơn
 • Xem bộ sưu tập phông chữ trong menu Phông chữ
 • Xem bản xem trước của phông chữ không hoạt động chứa trong bộ phông chữ của bên thứ ba trực tiếp từ trình đơn phông chữ
 • Đánh dấu và tiết lộ các phông chữ trùng lặp;
 • Dễ dàng định cấu hình vì nó có trong biểu mẫu Ngăn thích hợp thông thường, có thể truy cập thông qua Tùy chọn hệ thống.

Font Pilot (Mac)

Font Pilot

Font Pilot cho phép bạn duyệt toàn bộ thư mục các phông chữ không được cài đặt với bản xem trước trực quan nhỏ gọn. Trong khi xem trình chiếu, bạn có thể chỉ cần nhấp vào nút cài đặt bất kỳ lúc nào để phông chữ đó được cài đặt và kích hoạt vĩnh viễn.

Bạn có thể xem và in bản đồ ký tự, xem phông chữ theo tệp hoặc gia đình, hiển thị phông chữ trong Trình tìm kiếm, sử dụng các tổ hợp phím Mac & PC để tạo các ký tự và xem phông chữ vô hình. Giá khởi điểm là 15,95 đô la.

FontAgent Pro 4 (Mac)

fontagentpro

FontAgent Pro được cho là công cụ quản lý font chữ thông minh nhất thế giới. Chức năng Kích hoạt thông minh của nó tích hợp trong tài liệu và xác định chính xác các phông chữ bạn cần. Tác nhân MagicMatch tích hợp sắp xếp các phông chữ bạn có thể muốn sử dụng trong tương lai và đề xuất các lựa chọn thay thế.

Tất cả các phông chữ được phân loại tự động, vì vậy bạn có thể xem và tìm kiếm phông chữ theo thể loại hoặc tạo các lớp tùy chỉnh để tìm kiếm sau này. Cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng nhiều tiêu chí để lọc phông chữ bạn cần: tìm kiếm theo tên, định dạng, đúc, loại, trọng lượng, tỷ lệ và góc là có thể. Nó cũng có thể tự động hóa các nhiệm vụ và quy trình làm việc của bạn với AppleScripts.

Điều thực sự thú vị là khả năng FontAgent tạo các bộ phông chữ riêng biệt cho các dự án và khách hàng và lưu trữ các phông chữ này trong các thư viện riêng biệt từ thư mục phông chữ chính của bạn. Giá khởi điểm là 99,95 đô la.

Những đặc điểm chính:

 • Xem phông chữ trong Trình phát, So sánh, Thác và Chế độ xem dữ liệu
 • Kích hoạt và tắt phông chữ tự động hoặc thủ công
 • Chia sẻ mẫu phông chữ và sách mẫu
 • Tạo các tập lồng nhau cho các dự án và máy khách
 • Lưu trữ các phông chữ của máy khách trong các thư viện riêng biệt từ các phông chữ của bạn

Fontcase (Mac)

Phông chữ

Chưa đến trình gọi là công cụ quản lý font chữ, <một phông=”” chữ=”” trông=”” thú=”” vị=”” và=”” hấp=”” dẫn. công=”” cụ=”” này=”” cho=”” phép=”” bạn=”” tạo=”” các=”” bộ=”” sưu=”” tập=”” thông=”” minh=”” của=”” mình=”” chia=”” sẻ=”” thư=”” viện=”” bằng=”” bonjour. nó=”” cũng=”” xem=”” bảng=”” udenicode=”” đầy=”” đủ=”” mỗi=”” trong=”” thực=”” thể=”” html=”” tất=”” cả=”” glyph.<=”” p=””>
</một>

Bạn sẽ có khả năng xem cả các phông chữ được cài đặt và không được cài đặt bằng các biểu tượng, danh sách hoặc danh sách Xem trước. Bạn cũng có thể gắn thẻ phông chữ của bạn và nhanh chóng lọc hoặc tìm kiếm thư viện của bạn để tìm chính xác phông chữ bạn đang tìm kiếm. Hiện tại bạn chỉ có thể đăng ký nhận bản tin. Giá: không xác định.

Những đặc điểm chính:

 • Bảng glyph Unicode
 • Bộ sưu tập thông minh sử dụng Bonjour
 • Việc gắn thẻ và lọc phông chữ thật dễ dàng
 • Xem trước cả hai phông chữ được cài đặt và không được cài đặt

Typograf (Win)

Typograf

Typograf là một trong những nhà quản lý phông chữ chi tiết nhất. Nó hiển thị tất cả phông chữ OpenType, TrueType, Type 1 cũng như phông chữ máy in và phông chữ raster hoặc bitmap trên ổ đĩa cứng, DVD, CD, quang, đĩa mềm hoặc thư mục cụ thể – bao gồm tất cả các thư mục con.

Công cụ này có thể hiển thị nhiều thuộc tính phông chữ như phân loại kiểu chữ bằng hệ thống PANOSE, Lớp phông chữ của IBM hoặc cấu trúc chỉ số nội bộ của Windows và cặp kerning. Bạn có thể tìm thấy phông chữ liên quan dựa trên phân loại kiểu chữ và so sánh các phông chữ khác nhau bằng cách sử dụng các bảng hiển thị các tính năng phông chữ chính, dữ liệu tệp, chiều rộng ký tự, số cặp kerning . Nó làm cho Typography trở thành một công cụ hữu ích cho các nhà typograph.

Nó cũng, tất nhiên, bao gồm các chức năng quản lý tập tin phông chữ tiêu chuẩn. Giá khởi điểm là 35 đô la. Một phiên bản dùng thử có sẵn.

Những đặc điểm chính:

 • Xem và xem trước phông chữ (OpenType, TrueType, Type1, Phông chữ máy in, Phông chữ Raster hoặc bitmap)
 • Hiển thị tất cả các thuộc tính phông chữ
 • Công cụ nâng cao để so sánh phông chữ
 • In phông chữ và mẫu
 • Quản lý phông chữ
 • Quản lý phông chữ trong cơ sở dữ liệu và nhóm phông chữ
 • Tham chiếu TrueType và Loại 1, Phân loại kiểu chữ

FontExpert 2007 (Win)

FontExpert 2007

Ngoài các tính năng quản lý phông chữ thông thường, FontExpert 2007 cung cấp cho bạn khả năng gán từ khóa, danh mục, xếp hạng và chú thích trong chế độ xem thẻ, in phông chữ, tìm kiếm bản sao và phông chữ bị hỏng cũng như kiểm tra lỗi hệ thống của bạn. Bạn cũng có thể xuất phông chữ sang HTML (<ví dụ)=”” và=”” thêm=”” các=”” lệnh=”” trình=”” đơn=”” tùy=”” chỉnh=”” phông=”” chữ=”” open,=”” print=”” install=”” vào=”” ngữ=”” cảnh=”” của=”” windows=”” explorer.<=”” p=””>
</ví>

FontExpert có thể tạo hình ảnh mẫu khuôn mặt có chiều rộng, chiều cao, màu sắc và định dạng tệp tùy chỉnh (BMP, GIF, JPEG, TIFF, PNG). Nó có thể quản lý và in các phông chữ PostScript, TrueType, OpenType và raster.

Thật dễ dàng để quản lý bất kỳ kiểu chữ nào được hiển thị trong bất kỳ chế độ xem nào của chương trình. Bạn có thể sắp xếp, lọc, xem trước phông chữ, sao chép, di chuyển, xóa các tệp phông chữ, kích hoạt hoặc tắt phông chữ, thêm hoặc liên kết phông chữ với nhóm phông chữ (bộ). Chương trình có thể làm việc với các phông chữ nằm trong thư mục Windows Fonts và Psfonts (được sử dụng bởi Adobe Type Manager), do đó bạn không cần phải loại bỏ phông chữ khỏi các thư mục chuẩn như một số công cụ quản lý font chữ yêu cầu. Giá khởi điểm là 59 USD. Phiên bản dùng thử có sẵn để tải xuống miễn phí.

Những đặc điểm chính:

 • Xem và xem trước phông chữ (cài đặt hoặc lưu trữ trên ổ đĩa cục bộ)
 • Chỉ định thẻ, xếp hạng và danh mục cho phông chữ
 • Tìm kiếm các bản sao và phông chữ bị hỏng
 • Sắp xếp phông chữ theo nhóm (bộ)
 • Kích hoạt và hủy kích hoạt các nhóm phông chữ chỉ bằng một cú nhấp chuột
 • In các bản đồ ký tự của các phông chữ được chọn; bạn có thể tạo mẫu có tiêu đề trang và chân trang theo cách thủ công
 • Kiểm tra lỗi hệ thống của bạn
 • Xuất sang HTML
 • Tự động kích hoạt các phông chữ bị thiếu (bao gồm trình cắm thêm Trình tải Thiếu phông chữ cho Adobe InDesign CS2 và Adobe InDesign CS3)
 • Tiện ích mở rộng của Windows Shell (thêm khả năng quản lý phông chữ vào trình bao để dễ dàng kích hoạt hoặc in bất kỳ phông chữ nào trong thư mục bạn duyệt trong Windows Explorer)

Advanced Font Viewer (Win)

Trình xem Phông chữ Nâng cao

Nếu bạn chọn phông chữ cho tài liệu in, bạn có thể sử dụng Trình xem Phông chữ Nâng cao để in ra danh sách và thực hiện lựa chọn của mình theo các điều kiện sử dụng phông chữ thực tế. Các nhà thiết kế muốn so sánh chính xác các mẫu của nhiều phông chữ trông giống nhau, có thể tạo bộ sưu tập phông chữ. Một tính năng thú vị của công cụ này là khả năng cho phép người dùng xem các phông chữ đã được gỡ cài đặt trước đó và cài đặt chúng.

Bạn cũng có thể in danh sách với các loại mẫu , loại bỏ phông chữ trùng lặp và sửa chữa các vấn đề phông chữ đăng ký. Việc xuất khẩu sang HTML cũng có thể và bạn cũng có thể in ra danh sách các phông chữ đã được gỡ cài đặt. Giá bắt đầu từ $ 49,95. Một phiên bản dùng thử có sẵn.

Opcion (Win / Mac / Solaris / Linux, free)

Opcion

Opcion Font Viewer là trình xem phông chữ nguồn mở miễn phí được viết bằng Java. Bạn có thể xem các phông chữ đã được cài đặt và gỡ cài đặt, đánh dấu phông chữ là phông chữ yêu thích và xem trước với văn bản mẫu / hiển thị có thể tùy chỉnh. Opcion là một công cụ quản lý font chữ rất cơ bản và đơn giản. Ưu điểm chính của nó nằm ở thực tế là nó sẽ hoạt động trên tất cả các nền tảng. Do đó, trong trường hợp bạn cần phải tìm một font lên, nó có thể là giải pháp nhanh chóng tối ưu.

Công cụ này cung cấp chế độ xem mặc định cho phép bạn xem một phông chữ cùng một lúc và chế độ xem danh sách cho phép bạn xem nhiều phông chữ cùng một lúc. Danh sách yêu thích sau đó có thể được lưu để tham khảo trong tương lai hoặc được sử dụng trong việc tìm ra tên tệp của phông chữ bạn muốn cài đặt. Trình xem phông chữ Opcion yêu cầu chạy Java 1.4.0+.

Font Frenzy (Win, free)

Font Frenzy

Chức năng FrenzySnap đặc biệt cho phép bạn thiết lập “các điểm khôi phục” và cài đặt lại các phông chữ trong hệ thống của bạn vào một ngày cụ thể. Chức năng “DeFrenzy” loại bỏ tất cả các phông chữ ngoại trừ các phông chữ ban đầu được xuất xưởng với Windows XP hoặc Vista, hoặc ảnh chụp nhanh trước đó. Bạn có thể chỉ định một thư mục mà tất cả các phông chữ đã xóa sẽ được lưu trữ. FontFrenzy là phần mềm miễn phí đầy đủ chức năng – với màn hình nag dễ dàng loại bỏ sau khi đăng ký nhanh.

Những đặc điểm chính:

 • Lưu ảnh chụp nhanh của thư mục phông chữ mà bạn có thể sử dụng làm điểm khôi phục
 • Cài đặt lại phông chữ một cách nhanh chóng và dễ dàng từ ảnh chụp nhanh trước
 • Xem danh sách phông chữ của bạn tại bất kỳ điểm nào bằng cách sử dụng cụm từ kiểm tra có thể tùy chỉnh
 • Xem mẫu của mỗi phông chữ trong cửa sổ bật lên bao gồm mọi ký tự viết hoa và chữ thường và số
 • Công cụ quản lý font chữ thân thiện với người dùng cho phép bạn thêm phông chữ mới, xóa hoặc bỏ và lưu trữ các phông chữ đã chọn
 • Xem tất cả các phông chữ từ một thư mục được chỉ định.

Font Xplorer (Win, free)

Font Xplorer

Font Xplorer có khả năng duyệt cả các phông chữ được cài đặt và không được cài đặt từ đĩa cục bộ. Một số tính năng nổi bật khác bao gồm đổi tên các tệp phông chữ để sử dụng tên đầy đủ của phông chữ có hoàn tác hỗ trợ (ví dụ: arialbi.ttf thành Arial Bold Italic.ttf). Bản đồ ký tự có thể thay đổi kích thước hiển thị tất cả các tập lệnh của phông chữ và cho phép bạn phóng to bất kỳ ký tự nào. Bạn thậm chí có thể sao chép một biểu tượng vào clipboard dưới dạng hình ảnh vectơ hoặc văn bản đa dạng thức. Bạn cũng có thể lọc phông chữ theo bộ ký tự để bạn chỉ thấy phông chữ biểu tượng.

Font Xplorer không hỗ trợ các phông chữ Adobe Type 1 và các phông OpenType với các phác thảo PostScript. Nó hoạt động với các phông chữ TrueType và OpenType có các phác thảo TrueType. Ứng dụng này là phần mềm miễn phí.

Những đặc điểm chính:

 • Duyệt cả các phông chữ TrueType đã cài đặt và chưa được cài đặt từ đĩa
 • In các tờ mẫu và danh sách phông mẫu chuyên nghiệp được thiết kế sẵn
 • Lọc phông chữ theo bộ ký tự
 • Integrated Repair Wizard giải quyết các vấn đề phổ biến nhất với phông chữ
 • Hỗ trợ mở rộng để gọi các chương trình bên ngoài. Thêm hỗ trợ cho các biến khác nhau trong các dòng lệnh có thể gọi

MainType (Win)

Loại chính

MainType là một công cụ quản lý font chữ phổ quát cho cả người dùng mới làm quen và nhà thiết kế đồ họa tiên tiến và nhà in chữ. Để tìm đúng phông chữ cho nhu cầu của bạn, phần mềm bao gồm chức năng lọc và sắp xếp. Thông tin chính về phông chữ, chẳng hạn như các thuộc tính của nó, các ký tự được hỗ trợ, kiểu phông chữ, v.v. được hiển thị trong ngăn thông tin phông chữ. Ngăn nhóm giúp bạn sắp xếp nhanh tất cả phông chữ của mình.

MainType là công cụ quản lý font chữ kéo thả , cung cấp giao diện đơn giản và dễ sử dụng để giúp bạn tìm, xem trước, sắp xếp, cài đặt và in phông chữ của bạn. Công cụ này hoạt động với TrueType, OpenType, TrueType Collections, Postscript Type 1, vector và raster fonts.

Nó cũng cho phép bạn tạo ra một tổng quan dựa trên HTML của bất kỳ phông chữ nào của bạn, in báo cáo và xuất thông tin phông chữ. Bản phát hành mới nhất bao gồm khả năng nhập văn bản xem trước vào danh sách thả xuống Phông chữ, cửa sổ bật lên thu phóng nhân vật và các biến phông chữ được xác định trước. Giá khởi điểm là $ 49,00. Phiên bản dùng thử có sẵn để tải xuống miễn phí.

Những đặc điểm chính:

 • Cài đặt, gỡ cài đặt, tải và dỡ phông chữ
 • Xem trước và duyệt các phông chữ trên bất kỳ ổ đĩa hoặc thư mục nào mà không cần cài đặt
 • Hỗ trợ Unicode đầy đủ
 • Lưới ký tự có điều hướng khối Unicode
 • In và in xem trước phông chữ của bạn
 • Hỗ trợ tất cả các định dạng phông phổ biến và hơn thế nữa: TrueType, OpenType, Bộ sưu tập TrueType, Postscript Type 1, Vector và Raster fonts
 • Hỗ trợ kéo và thả
 • Trình hướng dẫn xuất phông chữ tạo ra tổng quan dựa trên HTML của tất cả các phông chữ của bạn

The Font Thing (Win, free)

The Font Thing

Font Thing là một di sản, một chương trình phần mềm miễn phívẫn rất phổ biến để quản lý phông chữ TrueType trong Windows 95, Windows 98 và Windows NT 4.0. Bạn có thể duyệt các phông chữ TrueType đã được cài đặt và gỡ cài đặt, xem văn bản mẫu, các ký tự riêng lẻ và thông tin phông chữ chi tiết.

Các chức năng quản lý phông chữ dễ dàng cho phép bạn cài đặt, gỡ cài đặt, in, sao chép hoặc xóa bất kỳ số lượng phông chữ nào cùng một lúc. Bạn cũng có thể lưu trữ các ghi chú của riêng bạn với chúng, lọc chúng theo loại (serif, sans serif, vv) và nhóm chúng thành các bộ sưu tập để thuận tiện. Người dùng có thể đổi tên các tệp phông chữ để tránh xung đột và tải phông chữ tạm thời để sử dụng mà không cần cài đặt chúng.

AMP Font Viewer 3.82 (Win, free)

Trình xem Phông chữ AMP 3.82

Trình xem phông chữ AMP 3.82 là công cụ quản lý font chữ miễn phí đơn giản, cho phép xem nhanh tổng quan về cả các phông chữ được cài đặt và không được cài đặt . Bạn có thể cài đặt phông chữ từ một thư mục vào hệ thống hoặc tạm thời (cho đến khi chương trình được đóng lại). Ngoài ra còn có các tùy chọn tiêu chuẩn để sắp xếp phông chữ theo danh mục và quản lý chúng.

Bạn có thể in danh sách tất cả hoặc một số phông chữ được cài đặt với ví dụ về mỗi phông chữ. Các applicationhas một khu vực Scratchpad để thử nghiệm giao diện của bất kỳ phông chữ. Bạn cũng có thể nhóm và phân loại phông chữ yêu thích của mình. Trình xem phông chữ AMP miễn phí và có phiên bản tiếng Anh / tiếng Tây Ban Nha kép.

Những đặc điểm chính:

 • Hỗ trợ phông chữ TrueType, OpenType và Type1
 • Cài đặt phông chữ từ một thư mục (từng cái một hoặc từ một danh sách)
 • Cài đặt phông chữ tạm thời (cho đến khi chương trình được đóng lại)
 • Một số tùy chọn để sắp xếp phông chữ theo danh mục và quản lý phông chữ
 • In danh sách tất cả hoặc một số phông chữ đã cài đặt kèm theo các ví dụ
 • Vùng Scratchpad để kiểm tra giao diện của bất kỳ phông chữ nào (được cài đặt hoặc từ một thư mục)

Cfontpro (Win, free)

Cfontpro

Cũng giống như Typograf,

Một tính năng hữu ích khác của Cfontpro là Font Packager cho phép bạn đóng gói bất kỳ số lượng phông chữ nào vào một tệp duy nhất để dễ dàng vận chuyển đến một máy tính khác. Ứng dụng này miễn phí.

Những đặc điểm chính:

 • Công cụ phông chữ mạnh mẽ
 • In tờ chứng minh
 • Xuất sang HTML và RTF
 • Trình xem thuộc tính nâng cao
 • Bản đồ ký tự nâng cao và kính lúp ký tự
 • Trình đóng gói phông chữ di động
 • Quản lý phông chữ

WORTH MENTIONING

Pigfontviewer (Win / Mac / Linux) Pigfontviewer là một trình xem phông chữ đơn giản nhưng thanh lịch cho phép bạn xem trước tất cả các phông chữ trong thư mục phông chữ của bạn. PigFontViewer cũng có khả năng hiển thị phông chữ của bạn trong bất kỳ thư mục tùy chỉnh nào và cài đặt chúng vào thư mục phông chữ của bạn. Một công cụ quản lý font chữ đơn giản mà không có các tính năng nâng cao.

Pigfontviewer

Font Fitting Room Deluxe (Win) Một tính năng thú vị của Font Fitting Room Deluxe là ClearType Tuning . Bạn có thể kích hoạt chức năng này để chuyển chế độ làm mịn hệ thống, cài đặt giá trị tương phản ClearType hoặc thay đổi cài đặt thứ tự dải LCD. Bạn có thể xem trước văn bản mẫu tùy chỉnh với danh sách phông chữ mà không thực sự cài đặt chúng. Unicode Range Character Map cho phép bạn nhập câu mẫu cùng một lúc chứa bất kỳ ký tự địa phương nào. Ví dụ: bạn có thể xem trước các ký tự tiếng Anh và tiếng Hàn trong cùng một chuỗi mẫu. Giá: $ 49,95.

font phù hợp phòng deluxe

Fontmatrix (Linux, miễn phí) Fontmatrix là một công cụ quản lý font chữ chung được cấp phép theo GPL. Các tính năng tiêu chuẩn như xem trước phông chữ, cài đặt và gỡ cài đặt chúng cũng có sẵn. Lựa chọn tốt cho người dùng Linux.

fontmatrix

Trình diễn phông chữ (Mac) Một tiện ích rất tiện dụng nếu bạn có quá nhiều phông chữ để ghi nhớ mọi thứ trông như thế nào và cũng cho phép bạn in ra một danh mục bộ sưu tập phông chữ của bạn. Bạn không còn phải cài đặt các phông chữ trước khi bạn có thể xem và in chúng. Nó có tính năng xem cơ bản, in phông chữ, xem trước phông chữ, trình chiếu, FontStream, chế độ xem ký tự và các phông chữ.

Hiển thị phông chữ

Font Wrangler (Win) Font Wrangler sẽ cho phép bạn cài đặt và gỡ bỏ các phông chữ TrueType theo lô; xem trước phông chữ trước khi bạn cài đặt chúng; duyệt các tệp phông chữ đã tải xuống và xem thông tin bản quyền phông chữ. Bạn cũng có thể in một ‘bảng liên lạc’ của phông chữ để bạn có một tham chiếu giấy về những gì mỗi phông chữ trông giống như và thay đổi tên phông chữ của bạn để làm cho chúng dễ nhớ hơn và 1 để giải quyết xung đột tên kiểu chữ. Giá: $ 24,99. Một phiên bản dùng thử có sẵn.

Nhận xét của bạn?

Tìm font chữ qua hình ảnh

12 Tháng Năm, 2018

Cách tạo hiệu ứng chữ ép nhũ, chữ ép kim trong Photoshop

12 Tháng Năm, 2018